gototopgototop
 

CHÙA ĐÔNG HƯNG

Buddhist Education Center

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

Mơ và nhìn thấy Phật.

CHIA SẺ
Digg
 

HỎI: Tôi là một Phật tử thuần thành, thường mơ thấy Bồ tát Quán Thế Âm hào quang chiếu sáng, hoặc mơ thấy đang đứng trước Phật Thích Ca chắp tay cầu nguyện, những lúc khác thì mơ thấy rất nhiều chư Tăng. Ấn tượng nhất là hình ảnh Bồ tát Quán Thế Âm hiện lên trong khói nhang mỗi khi tôi đốt nhang lễ Phật nơi bàn thờ tại nhà. Hình ảnh Ngài hiện ra khá rõ, gương mặt hiền hòa, từ bi hỷ xả rất bao dung, độ lượng. Những lúc có những giấc mơ hoặc thấy Phật, trong lòng rất bình an và thanh thản. Kính hỏi quý Báo, vì sao có những giấc mơ ấy, những hình ảnh Phật và Bồ tát nói lên điều gì, có ý nghĩa thế nào? (TRẦN NGỌC DŨNG, Tân Bình, TP.HCM)


Đáp: Bạn Trần Ngọc Dũng thân mến!

Người nào trong khi ngủ cũng đều có mộng mị. Có những giấc mơ với các hình ảnh rõ ràng, nội dung cụ thể và mạch lạc khiến ta có thể nhớ lại một cách chi tiết khi tỉnh giấc. Nhưng có những giấc mơ khác hình ảnh nhạt nhòa, sự kiện rời rạc, không để lại ấn tượng nào. Và có những giấc mơ với các hình ảnh, nội dung hoàn toàn xa lạ, thậm chí có những tình tiết mà ta chưa từng bắt gặp hay nghĩ đến trong đời…

Cho đến nay, dù đã có nhiều nhà chuyên môn và một số ngành khoa học như Tâm lý, Cận tâm lý, Thần kinh… nghiên cứu về giấc mơ của con người nhưng xem ra giấc mơ vẫn còn là điều bí ẩn, chưa thể tường minh. Vì ngoài những giấc mơ chỉ là mộng mị bình thường còn có các giấc mơ đặc biệt khác thường mang tính thông báo, dự báo, dự cảm về một vấn đề nào đó mà rất nhiều người đã kinh nghiệm được trong cuộc sống.

Thường thì những hình ảnh hay sự kiện gây ấn tượng mạnh mẽ hoặc những khát vọng, mơ ước luôn ấp ủ mà ta chưa thực hiện được sẽ xuất hiện trong những giấc mơ. Cho nên, đối với một người có tín tâm sâu sắc với Tam bảo, tin tưởng tuyệt đối vào chư Phật, Bồ tát và thường đi chùa, lễ Phật, tụng kinh, nhất là đối với những người tu tập pháp môn Quán tượng, tức thường hay đảnh lễ, chiêm ngưỡng các tôn tượng với tất cả tâm thành thì những hình ảnh ấy ăn sâu vào tâm thức, cùng với lòng kính ngưỡng cao độ sẽ dễ dàng hình thành nên những giấc mơ thấy Phật, Bồ tát, chư Tăng và sự tu tập. Theo quan điểm Phật giáo, những ai trong quá trình tu học mà mơ thấy được Phật, Bồ tát là điều tốt. Những biểu hiện đó cho thấy những hạt giống (chủng tử) thiện lành về Tam bảo đã được tích tập sâu dày trong tâm thức, những hạt giống xấu ác đã bị thui chột dần đi. Tuy nhiên, người nào có những giấc mơ thấy Phật, Bồ tát chỉ nên nhận thức về điều đó như một duyên lành với Tam bảo để tinh tấn, gia tâm tu học hơn nữa. Trường hợp dâng hương trước các tôn tượng rồi thấy hình ảnh các Ngài quyện trong khói hương là hoa trái của sự quán tượng lâu ngày. Những người có công phu sâu dày trong pháp môn Quán tượng, khi sự quán tượng đã thuần thục thì họ có khả năng mở mắt hay nhắm mắt cũng đều thấy Phật và Bồ tát cả.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

TÌM KIẾM

HÌNH ẢNH SINH HOẠT

Lễ hội Quan Âm Album 1  Lễ Phật Đản 2014 , Album 2

Lễ Vu lan 2014  Album 1

"Thưa quý độc giả, hiện tại trang web đang 

được chỉnh sửa để cập nhật phiên bản mới.

Rất mong quý vị thông cảm cho những thay

thay đổi trên trang nhà." BBT

Bài mới đăng


CÚNG DƯỜNG TAM BẢO

Nhật ký xây dựng

LỄ HỘI QUAN ÂM

CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT

LỊCH SINH HOẠT PHẬT SỰ - 2014 

HÀNG TUẦN

Chủ nhật

10.30 am - 12.30pm: Khóa lễ tụng kinh, thuyết pháp, cúng linh (nếu có)

Thứ 3

7.00 pm - 8.30 pm: Lớp học Phật Pháp căn bản (theo lịch)

 Thứ 4

 7.00 pm - 8.30 pm : Khóa lễ tụng kinh và học phật pháp của người nói tiếng Anh.

 Thứ 5

8.00 pm - 9.00 pm: Khóa lễ trì tụng 21 biến thần chú Đại Bi

Tĩnh tâm niệm Phật hoặc Lễ Sám hối : Vào mỗi Chủ nhật đầu tháng

Thực Phẩm chay: Vào mỗi Chủ nhật cuối tháng

Muốn biết chi tiết các ngày lễ tại chùa

Xin liên lạc về Chùa tại 423 Davis Street,

Virginia Beach, VA 23462

Phone 757 - 689 - 3408

TRỰC TUYẾN

Hiện có 11 khách Trực tuyến