Hoàn thành mái chùa, làm hệ thống máy điều hoà và điện

Từ giữa cuối tháng 1 năm 2015, công việc xây dựng lại được tiếp tục với các hạng mục sau:

Hoàn thành phần drop box ceiling, đóng hộp cho trần nhà. Công việc này do anh Tính và quý thầy thực hiện. Nhìn có vẻ đơn giản nhưng cũng tốn hết cả tuần mới xong! 

Ngày 20 tháng 1, công ty New Bern bắt đầu tính toán để bắt hệ thống máy điều hoà. Ba hệ thống riêng biệt với công suất 12 tấn sẽ bảo đảm làm mát và ấm cho toàn chánh điện. Tổng kinh phí cho cả hệ thống là $24,350.00.

Ngày 31 tháng 1, nhóm thợ làm mái nhà  đã lợp toàn bộ mái chùa gần 40 sf roof chỉ trong một buổi sáng! Thời tiết ngày thứ bảy rất lạnh nhưng các người thợ vẫn tiến hành công việc trong giá buốt. Tổng cộng chi phí cho phần lợp mái nhà chùa đã chi trả $6000.00.

Ngày 5 tháng 2, bắt đầu làm hệ thống điện cho ngôi chánh điện. Sau khi nhiều lần thay đổi về hệ thống đèn chiếu sáng, cuối cùng chùa quyết định thuê người tính toán và vẽ hệ thống đèn để bảo đảm đủ cường độ sáng khi ngồi tụng kinh. Công việc chạy hệ thống điện do anh Hiền và anh Long phụ trách dưới kiểm soát của ông Thacker (người đứng tên giấy phép điện và tính toán mọi vấn đề về điện).

Tóm lại, ngôi chánh điện chắc sẽ không kịp tiến độ để phục vụ Tết, nhưng hy vọng sẽ là nơi tạm che mưa gió trong những ngày lễ Tết Nguyên Đán.

Pháp Trung

CHÙA ĐÔNG HƯNG

NHẬT KÝ XÂY DỰNG

CÚNG DƯỜNG TAM BẢO

Cảm ơn quý vị đã cúng dường Chùa Đông Hưng Thank you for your donation.