Tâm Thư

Cúng dường tịnh tài xây dựng ngôi chánh điện chùa Đông Hưng

Kính gửi: Chư Phật tử và quý đồng hương xa gần,

Kính thưa quý vị,

Thi sĩ Huyền Không đã đúc kết giá trị cao đẹp của mái chùa Việt Nam như sau:

“Mái chùa che chở hồn dân tộc / Nếp sống muôn đời của Tổ tông”

Thật vậy, hình ảnh mái chùa quê hương, tự bao đời nó đã đi vào lòng người con dân đất Việt, nó gắng liền với đời sống tinh thần của con cháu Lạc Hồng. Có thể nói, mái chùa là nơi trở về của mỗi người dân trong những lúc cần một chốn để an tâm giữa cuộc sống với bao bộn bề lo toan này. Và cao hơn nữa, ngôi chùa không còn đơn giản chỉ là một cơ sở tôn giáo mà nó là nơi lưu giữ những giá trị thiêng liêng nhất về hình ảnh và linh hồn của dân tộc Việt Nam.

Ngôi chùa Đông Hưng, tại thành phố Virginia Beach, Virginia được hình thành từ năm 1998 và tái thiết năm 2011 cũng không ngoài những giá trị thiêng liêng nói trên.

Thưa các vị, ngôi chánh điện hiện tại được sửa lại từ nhà để xe (garage) với diện tích chỉ 700sf, đã không thể đáp ứng đủ các nhu cầu sinh hoạt, tu học và thờ phụng tại chùa. Hiện tại các bức tượng Phật (lớn), chuông trống bát nhã … đều phải gởi trong nhà kho ẩm thấp (vì chánh điện hiện tại không đủ không gian để phụng thờ). Cũng như bàn thờ chư hương linh quá nhỏ hẹp cũng đã hết chỗ để thờ phụng các hương linh mới qua đời.

Từ đầu năm 2013, nhờ sự khuyến tấn của Chư tôn đức Tăng Ni khắp nơi và thể theo nguyện vọng chung của các Phật tử tại chùa, Chư Tăng tại chùa Đông Hưng phát nguyện xây dựng ngôi chánh điện mới, diện tích 2400sf để làm nơi thờ phụng Tam Bảo, Chư Tổ sư Hoà thượng và chư hương linh Phật tử.

Ngày 1 tháng 7 năm 2014, chùa đã nhận được giấy phép xây dựng (building permit) số 2014-BDCA-16141. Ngày 12 tháng 7, 2014 chùa đã làm lễ cầu nguyện khởi công xây dựng ngôi chánh điện.

Thưa quý vị, ngôi chánh điện với kinh phí vào khoảng 240,000 mỹ kim, dự kiến hoàn thành vào Tết năm Ất Tỵ 2015 sẽ được xây dựng theo phương pháp từng phần (sub-contract). Chúng tôi tha thiết mời gọi sự phát tâm cúng dường tài chánh của tất cả quý vị để chúng ta sớm có ngôi chánh điện nhằm làm nới tu học và sinh hoạt cho mọi người. Quý vị có thể phát tâm cúng dường từng square feet, mỗi square feet tương đương 100 mỹ kim, hoặc cho chùa mỗi ngày 1$ tiền tip… Ngoài ra, quý vị có thể cho chùa mượn, không tính lời trong thời hạn 5 năm trở lên.

Cầu nguyện Tam Bảo gia hộ cho quý vị và bửu quyến vạn sự an khang. Quá trình xây dựng sẽ được cập nhật trên trang web www.chuadonghung.com để quý vị tiện bề theo dõi.

Chân thành cảm niệm công đức của quý liệt vị.

Virginia Beach, ngày 12 tháng 7 năm 2014

Đồng kính thư

TK. Thích Chúc Hội         TK. Thích Chúc Độ              TK. Thích Chúc Thanh          TK. Thích Chúc Đại 

Ghi Chú:

Quý vị phát tâm cúng dường xin gửi về:

Chùa Đông Hưng

423 Davis Street, Virginia Beach, VA 23462

Memo: Xây dựng chánh điện

Check xin đề: Dong Hung Temple

Xin gửi đến quý vị những hình ảnh đang xây dựng ngôi chánh điện từ ngày 13 tháng 8, 2014  cho đến ngày 11 tháng 9 năm 2014

 

Đào gốc cây chuẩn bị vị trí xây dựng

Đào móng và làm sắt

Máy đổ bê tông móng chùa

Xây móng

Làm đường ống nước

Trải nilong, làm insulation cho móng và trải vỉ sắt chuẩn bị đổ nền

Hoa sen nở rộ trong ngày đổ nền chùa

Đổ nền (ngày 10 tháng 9, 2014)

Kỷ sư đang kiểm định chất lượng bê tông trước khi cho phép đổ nền

 

 

Hoàn thiện nền móng cho ngôi chánh điện

CHÙA ĐÔNG HƯNG

NHẬT KÝ XÂY DỰNG

CÚNG DƯỜNG TAM BẢO

Cảm ơn quý vị đã cúng dường Chùa Đông Hưng Thank you for your donation.