Thông tin tại Chùa

Ngày 7 tháng 5 năm 2017, nhằm ngày 12 tháng 4 Đinh Dậu, chùa Đông Hưng tại thành phố Virginia Beach, VA thành tâm tổ chức lễ Phật Đản lần thứ 2641 của đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Năm nay, nhờ thời tiết thuận lợi, nên chùa tổ chức phần lễ chính thức ngoài trời, trước tượng Đức Phật thành đạo. Nhờ vậy, tạo cho người tham dự một cảm giác gần gũi với đất trời, như đang được thực sự cung đón kim thân thái tử Tất Đạt Đa thị hiện nơi vườn Lâm Tỳ Ni.

Buổi lễ được bắt đầu với nghi thức rước kiệu sơ sanh từ tôn tượng Bồ tát Quan Thế Âm đến lễ đài. Đoàn rước kiệu do tất cả các em thuộc DHYA thực hiện. Tất cả các Phật tử xếp thành hai hàng thành tâm cung đón chiếc kiệu sơ sanh, tạo nên một cảm xúc thiêng liêng khó tả.

Sau lễ dâng hoa cúng dường, nghi thức niệm Phật cầu gia bị và hô chuông cầu nguyện được vang lên như gởi lời nguyện cầu bình an hoà vào tiếng chuông đến khắp nhân gian.

Nguyện tiếng chuông này vang pháp giới

Xa xôi tăm tối thảy đều nghe

Những ai lạc bước mau dừng lại

Tỉnh giấc hôn mê thấy nẽo về.

Sau đó, các em thuộc các lớp Việt ngữ đồng hát bài “Quay về nương tựa” nơi Phật, Pháp, Tăng thay cho ba lạy trước Tam Bảo. Thầy Chúc Hội thay mặt chư Tăng đã chia sẻ về ý nghĩa ngày Phật Đản với thông điệp từ kinh Pháp Hoa; Đức Phật ra đời vì một đại sự nhân duyên: Khai thị chúng sanh ngộ nhập Phật tri kiến. Phật tử  Mark Aryan, thay lời cho đại chúng Phật tử người Mỹ chia sẻ cảm niệm về ngày đản sinh của đức Phật.

Phần chính của buổi lễ là nghi thức cúng dường Thánh Đản. Đại chúng đồng tụng lại lời Phật qua ba ngôn ngữ Pali, tiếng Anh và tiếng Việt. Sau thời kinh, đại chúng cùng cắt bánh mừng sinh nhật Phật trong niềm hoan hỷ. Cuối cùng là nghi thức tắm Phật, các Phật tử xếp thành hai hàng và thành kính tiến về lễ đài để làm lễ tắm Phật trong không khí hân hoang  và vui tươi của nhạc phẩm Ngày rằm tháng tư do các em DHYA trình bày.

Sau khi làm lễ, các Phật tử dùng cơm và thưởng thức chương trình văn nghệ do anh chị em Phật tử tại chùa trình diễn.

Vào lúc 2 giờ chiều, lễ quy y Tam Bảo cho hai cộng đồng Phật tử người Việt và người Mỹ được diễn ra trong chánh điện. Kết thúc ngày lễ là nghi thức cúng thí thực cô hồn để phổ thí vạn loại âm linh nhân ngày lễ Khánh đản của đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni.

Thay mặt chư Tăng tại chùa, thành tâm tri ân tất cả quý Phật tử đã phát tâm cúng dường công sức, tịnh tài để tổ chức buổi lễ thật viên mãn. Xin niệm ân tất cả quý Phật tử và đồng hương đã về chùa tham dự thật đông đủ để tạo nên một không khí trang nghiêm cho ngày Phật đản. Cầu chúc tất cả quý vị và bửu quyến thân tâm thường an lạc.

Mùa Phật Đản năm 2017

Pháp Trung

Mời xem toàn bộ buổi lễ

Album số 1

Album số 2

Một vài hình ảnh buổi lễ

 

CHÙA ĐÔNG HƯNG

NHẬT KÝ XÂY DỰNG

CÚNG DƯỜNG TAM BẢO

Cảm ơn quý vị đã cúng dường Chùa Đông Hưng Thank you for your donation.