Thông tin tại Chùa

Lễ Phật Đản lần thứ 2641 tại chùa Đông Hưng

Ngày 7 tháng 5 năm 2017, nhằm ngày 12 tháng 4 Đinh Dậu, chùa Đông Hưng tại thành phố Virginia Beach, VA thành tâm tổ chức lễ Phật Đản lần thứ 2641 của đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Năm nay, nhờ thời tiết thuận lợi, nên chùa tổ chức phần lễ chính thức ngoài trời, trước tượng Đức Phật thành đạo. Nhờ vậy, tạo cho người tham dự một cảm giác gần gũi với đất trời, như đang được thực sự cung đón kim thân thái tử Tất Đạt Đa thị hiện nơi vườn Lâm Tỳ Ni.

Xem thêm: Lễ Phật Đản lần thứ 2641 tại chùa Đông Hưng

Pháp đàn Dược Sư - Lễ cầu an đầu năm Đinh Dậu

Kính gửi Quý đồng hương và chư Phật tử

Theo truyền thống của dân tộc Việt Nam, những ngày đầu Xuân là thời gian người Việt dành nhiều thời gian cho việc làm Phước và tu tạo phước báo cho một năm mới, hầu ước vọng một năm mới luôn gặp nhiều điều thuận lợi may mắn.

Trong  tinh thần của Phật giáo và tiếp nối văn hoá trên của người Việt Nam, chùa Đông Hưng sẽ tổ chức Pháp đàn Dược Sư, dâng đèn cúng Phật cầu bình an, và lễ cầu an đầu năm (cúng sao hội – theo cách nói của dân gian) vào lúc 7 giờ tối ngày Rằm tháng Giêng năm Đinh Dậu (11/2/2017).

Xem thêm: Pháp đàn Dược Sư - Lễ cầu an đầu năm Đinh Dậu

Nhìn lại Phật sự năm 2016 tại chùa Đông Hưng – Virginia Beach

Năm 2016 đã khép lại một cách bình yên, trong cái lạnh giá của mùa Đông đầu năm 2017, đây cũng là dịp nhìn lại những Phật sự tại ngôi chùa Đông Hưng tại thành phố Virginia Beach. Đây là năm đầu tiên chùa có ngôi chánh điện mới, và nhờ đó rất nhiều các sinh hoạt Phật sự mới được đưa vào sinh hoạt.

Ngôi chánh điện đã phát huy tác dụng tối đa có thể trong việc tổ chức các khoá tu học và các khoá lễ hằng tuần cũng như các khoá sinh hoạt của các em Phật tử trẻ DHYA.

Một vài Phật sự và tu học trong năm qua:

Xem thêm: Nhìn lại Phật sự năm 2016 tại chùa Đông Hưng – Virginia Beach

CHÙA ĐÔNG HƯNG

NHẬT KÝ XÂY DỰNG

CÚNG DƯỜNG TAM BẢO

Cảm ơn quý vị đã cúng dường Chùa Đông Hưng Thank you for your donation.