Giới Thiệu

Buddhist Education Center of America INC – Chùa Đông Hưng là một tổ chức Phật Giáo bất vụ lợi, được miễn thuế theo điều khoản 501 (c) (3) trong bộ luật thuế Hoa Kỳ; với mục đích truyền bá Phật Pháp và làm lợi lạc cho tất cả mọi người.

Danh xưng Đông Hưng xuất phát từ Tổ đình Đông Hưng tại Sài Gòn - Việt Nam do Hòa thượng Thích Bửu Chí sáng lập và HT Hành Trụ trùng kiến. Tổ đình lấy tên này để ghi nhớ và noi gương công đức cao dày của chư vị tiền bối cao Tăng thạc đức thời hiện đại của Phật giáo Việt Nam.

Chùa Đông Hưng, Hoa Kỳ chú trọng đến vấn đề làm thế nào để mọi người đều thừa hưởng được những lợi ích từ việc thực tập lời Phật dạy. Song song với việc hướng dẫn, giảng dạy và tổ chức các lớp học và ngày tu tập cho cộng đồng người Việt và người bản xứ, chùa còn dạy tiếng Việt, văn hóa Việt Nam kết hợp với đạo đức Phật giáo cho các em nhỏ, với ước mong góp phần xây dựng một thế hệ trẻ có đủ tài đức và vững chãi khi bước vào đời. Bên cạnh đó, chùa còn tổ chức những hoạt động từ thiện nhằm kết duyên Từ Bi với mọi người.

Tổ đình do TT. Thích Thông Kinh, là đệ tử của Hòa thượng Thích Hành Trụ, thuộc dòng Lâm Tế Chúc Thánh đời thứ 43, và một số Phật tử tín tâm thành lập năm 1998 tại vùng Kempsvile, Virginia Beach. Tuy nhiên, khu vực này chưa hội đủ nhân duyên để thành lập ngôi chùa hợp pháp.

Tượng Thành Đạo tại chùa

Đến đầu năm 2011, quý thầy Chúc Hội, Chúc Độ, Chúc Thanh cùng các Phật tử tại chùa đã mua được mảnh đất tại 423 Davis Street, và được sự chấp nhận của Hội đồng thành phố Virgnia Beach vào ngày 12 tháng 4 năm 2011 về việc thành lập ngôi chùa hợp pháp tại địa điểm này. Ngày 16 tháng 10 năm 2011, chùa đã cử hành nghi lễ An vị Phật và chính thức sinh hoạt Phật sự tại địa điểm mới.

Bên cạnh những sinh hoạt Phật Pháp dành cho cộng đồng người nói tiếng Việt, chùa cũng dành nhiều thời gian cho các hoạt động hoằng pháp đến đối những người nói tiếng Anh. Hàng tuần vào mỗi tối thứ 2 từ 7 giờ đến 9 giờ, đều có khóa lễ tụng kinh, thiền tập và pháp thoại bằng tiếng Anh. Chùa cũng thường xuyên tư vấn Phật Pháp cho các sinh viên thuộc các trường đại học trong vùng Hampton Road cũng như đi nói chuyện Phật Pháp cho các giáo xứ trong vùng. Điều đáng mừng, là hiện nay số lượng người Mỹ quy y Tam bảo cũng khá đông và tinh thần tu học cũng tiến bộ nhiều.

Dù là một cơ sở nhỏ hẹp, nhưng chùa cũng đã phần nào góp phần đem lại niềm vui cho mọi người. Hơn thế nữa, là chốn để mọi người Phật tử lui tới để chiêm bái và tu học. Trong những năm gần đây, chùa đã cố gắng đem hạt giống Từ bi để gieo trồng vào mảnh đất tại địa phương này. Nhiều người Mỹ đã đến học đạo và tham dự các khóa tu học hàng tháng mỗi ngày một đông. Trong đó, một số vị đã phát tâm quy y Tam Bảo và hành trì năm giới.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Chùa Đông Hưng

423 Davis Street.

Virginia Beach, VA 23462 U.S.A

Phone: (757) 689 – 3408

Website: www.chuadonghung.com hoặc  www.buddhistedu.org, Email: buddhistedu@ yahoo.com

CHÙA ĐÔNG HƯNG

NHẬT KÝ XÂY DỰNG

CÚNG DƯỜNG TAM BẢO

Cảm ơn quý vị đã cúng dường Chùa Đông Hưng Thank you for your donation.