Tác phẩm chuyển dịch

Khi hạt giống Phật được trổ cành vươn lá!

(Một vài cảm nhận của các học viên người Mỹ trong lớp học kinh Pháp Cú tại chùa Đông Hưng)

Lớp học Kinh Pháp Cú đã kết thúc vào ngày 25 tháng 4 năm 2011. Thay mặt cho chùa Đông Hưng chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các học viên đã đến tham dự lớp học. Khóa học 12 tuần đã thảo luận nhiều đề tài trong kinh Pháp Cú và những đề tài này sẽ giúp cho chúng ta nhìn lại chính mình và học cách làm sao để sống cho có hạnh phúc trong cuộc đời này. Sau đây là một vài lời nhận xét của các học viên đã tham dự khóa học. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm những lời chia sẽ khác khi chúng tôi nhận được từ các học viên. (Chúc Thanh)

Xem thêm: Khi hạt giống Phật được trổ cành vươn lá!

“Nếu như…”- Những lời gợi ý để chọn một người Thầy trong Phật giáo

Chúc Thanh chyển ngữ

Làm thế nào để bạn chọn được một người thầy trong Phật giáo? Ông Lewis Richmond có một vài gợi ý cho bạn trong bài viết “Hãy bước đi một mình: một nguời Phật tử tự tu tập không lệ thuộc đâu cả” được đăng trong ấn phẩm Mùa Xuân 2010 của tạp chí Buddhadharma – đang được bày bán khắp nơi.

Xem thêm: “Nếu như…”- Những lời gợi ý để chọn một người Thầy trong Phật giáo

Câu chuyện với tựa đề “My Sister’s Keeper” (tạm dịch là Cứu Sống Chị Tôi)

Tác giả Shen Shi'an Pháp Độ chuyển ngữ

SingaporeĐiểm chua xót nhưng rất cảm động của câu chuyện “Cứu Sống Chị Tôi” là một em bé gái biết rằng cô được sinh ra là chỉ để cứu lấy đời sống của người chị của mình. Cô đã quyết định đi kiện cha mẹ cô để không còn bị lệ thuộc vào quyết định y học của cha mẹ nữa (danh từ Mỹ gọi là medical emancipation: một đứa trẻ dưới vị thành niên có thể ra tòa đòi quyền tự quyết định về cách chữa trị bệnh tình của chính mình) – và trong tương lai cô sẽ không chấp nhận hiến tặng bất cứ một bộ phận nào trong cơ thể mình; cô ta muốn được sống trọn vẹn cuộc đời của mình trong tự do thỏa mái. Chẳng có gì bất công cả, cho dù cô rất thương chị.

Xem thêm: Câu chuyện với tựa đề “My Sister’s Keeper” (tạm dịch là Cứu Sống Chị Tôi)

Mất hết mọi thứ có thể có nghĩa là dứt khoát làm lại từ đầu

 

Pháp Độ dịch từ Anh sang Việt        Đọc bản tiếng Anh

Vào một buổi sáng gần đây, một người bạn tốt của tôi – một người rất thành công trong lĩnh vực mua bán cổ phần mà tôi sẽ gọi là John, đã gọi điện thoại cho tôi vào lúc khoảng 10 giớ sáng. Thị trường chứng khoán đã hạ xuống thêm 600 điểm nữa và tôi cũng đang trông chờ anh ta gọi để cho ý kiến đầu tư như anh ta vẫn thường hay làm. Những người mua bán cổ phần làm ăn rất khắm khá trong những thời điểm “đáng sợ” bởi vì giá của những cổ phần mỗi lúc mỗi giá trị hơn với sự phỏng đoán cao và anh John đã ăn nên làm ra khoảng 70 đến 80% trong vòng hai năm gần đây. Với số tài khoảng để giành ít ỏi của tôi, anh ta đã giúp đỡ cho tôi (một người không biết tí tẹo gì vế thị trường tài chính) trải qua thời kỳ sóng gió của chứng khoán vừa rồi một cách tài tình hơn là nếu tôi phải tự làm công việc đó một mình.

Xem thêm: Mất hết mọi thứ có thể có nghĩa là dứt khoát làm lại từ đầu

CHÙA ĐÔNG HƯNG

NHẬT KÝ XÂY DỰNG

CÚNG DƯỜNG TAM BẢO

Cảm ơn quý vị đã cúng dường Chùa Đông Hưng Thank you for your donation.