Bài viết

BBT trang nhà xin giới thiệu bài cảm niệm nhân lễ An vị và quy cho các Phật tử tại miền Bắc Việt Nam, nhân chuyến hoằng Pháp và Phật sự của thầy Chúc Hội trong thời gian qua. Bài viết đã được đăng trên Facebook và chúng tôi xin đăng lại để mọi người cũng hoan hỷ với sự trở về nương tựa nơi Tam Bảo của gia đình Phật tử Thánh Minh Tuấn.

"Hạnh phúc không có chỗ cầu, Ngay trong hiện tại nhiệm mầu nở hoa ". Kính bạch sư phụ, hôm nay điều kỳ diệu đã trở thành hiện thực với gia đình con... dù ở phương xa con vẫn được may mắn được thấy niềm hạnh phúc của gia đình con những ngày qua...

Trước đây dẫu con có giàu trí tưởng tượng, dù con luôn nguyện cầu cho đại gia đình con biết hồi đầu nương tựa Tam bảo, con cũng không thể nghĩ rằng điều kỳ diệu sẽ đến được sớm và trọn vẹn như vậy ạ thưa sư phụ. Từ trong điên đảo, khổ đau con được nương nhờ oai lực Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, mà biết hồi đầu, được cảm nhận hương vị ngọt ngào của chánh pháp bồ đề, được nương nhờ sự chỉ đường thật kỳ diệu, giúp con tìm được sư phụ _/\_ Bài học đầu tiên con được học về sự lắng nghe, học tri ân, và hơn hết là sự gợi mở của sư phụ, giúp cho con biết nhận ra và thực sự cảm nhận được con đường con trở về chánh pháp. Chưa tròn 9 tháng kể từ ngày con được duyên kỳ diệu tìm gặp được sư phụ. Dẫu chưa một lần con được gặp sư phụ ngoài đời, nhưng khoảng cách không gian gần như không tồn tại, sư phụ đã nhọc tâm biết bao nhiêu vì con mỗi khi con không trụ vững được trước trở ngại, khó khăn trên bước đường tu tập trở về chánh pháp, cũng như khi con gặp trở ngại trong công việc con mưu sinh nơi đất khách ... ..

Con sẽ không thể quên được những khi sự khó khăn trên bước đường trở về vượt quá sự chịu đựng của con.., mỗi khi con yếu đuối nhất, con nhận được niềm an lành từ sư phụ, đã giúp con vững tin nơi Tam Bảo ,vượt qua biết bao nhiêu trở ngại - chướng duyên, và con sẽ không thể nào quên những khi con trượt ngã, sư phụ đã ân cần dìu dắt, khích lệ con vượt qua. Từ khi con biết hồi đầu, con luôn mong cầu gia đình, và những ai hữu duyên đều biết hồi đầu nương tựa Phật Pháp. Ơn nhờ Tam Bảo, ơn nhờ Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, ơn nhờ sư phụ đã từ bi, nhọc tâm vì con và gia đình, ước nguyện những người thân yêu của con nay đã thành hiện thực, dẫu con vẫn phải chờ đủ duyên để được gặp sư phụ ngoài đời, dẫu con chưa được chính thức được sư phụ quy y tam bảo, cũng như truyền giới pháp. Nhưng con vẫn thấy vui mừng hạnh phúc, bởi con tin con sẽ đủ duyên được gặp sư phụ! bởi con đang được hạnh phúc trong ánh Quang Minh Phật Đà, dẫu con vẫn còn phải sống trong khó khăn, và chướng ngại. Và hơn nữa là sự chuyển tâm kỳ diệu của cả gia đình con biết hồi đầu nương tựa Tam Bảo... là động lực giúp con vững tin trên bước đường con trở về. Để có được sự kỳ diệu hôm nay cho gia đình con, con biết sư phụ đã phải nhọc tâm biết bao vì con và gia đình con.

 Cả gia đình trong ngày quy y Tam Bảo

Biết bao nhiêu khổ đau, bất hạnh, buồn tủi của con và gia đình con, nay đã được thay bằng ánh mắt nụ cười an vui, bằng niềm tin nơi Tam Bảo, bằng những hạnh lành thực hành chánh pháp... Hạnh phúc quá lớn lao đối với con khi sư phụ hứa sẽ tới gia đình con, rồi những ngày qua sư phụ cùng sư bá, không quản đường xa xôi đem niềm an vui tới gia đình con, biến uớc nguyện bao lâu nay đã trở thành hiện thực, con thực khó nói nên lời khi ngồi nghe, cảm nhận niềm vui, hạnh phúc của đại gia đình con những ngay qua... Lời sư phụ khai thị trong buổi lễ hôm nay sẽ là hành trang cho cả gia đình con trên bước đường tu tập, thực hành theo chánh pháp Phật Đà... "Hiện tại đã nhiệm mầu nở hoa", đối với gia đình con, con tin tưởng với niềm tin Tam Bảo, sự gia hộ của Tam Bảo, của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, cũng như sự dìu dắt của sư phụ sẽ giúp gia đình con vượt qua hết những khó khăn, chướng ngại ở phía trước, để gia đình con luôn được sống an vui trong ánh sáng Quang Minh Phật Đà.

Đệ tử con xin được cúi đầu đảnh lễ tri ân sư phụ, cùng sư bá... Con xin nguyện sẽ luôn nỗ lực và cố gắng để không phụ lại hồng ân Bồ tát, cũng như công ơn thầy đã cứu độ con... Con xin được nguyện cầu hồng ân Tam Bảo, nguyện cầu Đức Quán Thế Âm Bồ Tát luôn gia hộ sư phụ cùng sư bá pháp thể luôn được khinh an, thân tâm thường được an lạc. Vượt quá mọi chướng ngại, hoằng truyền chánh pháp Phật Đà tới muôn người..., tu hành tăng tiến, độ được hết thảy mọi chúng sanh hữu duyên, và sớm trọn thành quả vị Bồ Đề. Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Nam mô A Di Đà Phật. Nam mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát. Nam mô Công Đức Lâm Bồ Tát.

Japan 14/12/2013 12/11/2557

Thánh Minh Tuấn

CHÙA ĐÔNG HƯNG

NHẬT KÝ XÂY DỰNG

CÚNG DƯỜNG TAM BẢO

Cảm ơn quý vị đã cúng dường Chùa Đông Hưng Thank you for your donation.